Những Nguyên Nhân Làm Âm Đạo Rộng Ra

Ngày đăng - Lượt xem 289
Điểm trung bình: 10 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
289 View

Âm đạo là một bộ phận rất diệu kì đối với khả năng sinh sản của chị em cũng như là nhân tố giúp đời sống tình dục thăng hoa hơn. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khiến âm đạo rộng ra, làm giảm chất lượng đời sống tình dục ở các cặp đôi. Vậy đâu là những nguyên nhân làm âm đạo rộng ra?

Những Nguyên Nhân Làm Âm Đạo Rộng Ra

Âm đạo giãn rộng là gì?

Âm đạo bị rộng hay âm đạo giãn rộng là thuật ngữ chỉ phần vùng kín do tác động của thời gian hoặc bẩm sinh có độ giãn rộng khác thường, khó thu hẹp về kích thước ban đầu.

Vậy dấu hiệu nhận biết vùng kín bị rộng là gì, làm sao để nhận biết nếu không đi khám? Có một phương pháp đơn giản mà bạn có thể tự áp dụng tại nhà để kiểm tra xem âm đạo có bị rộng không hay cách nhận biết “cô bé” khít. Trước tiên, bạn đưa 1 ngón tay vào âm đạo nếu việc đưa ngón tay vào là khó khăn và bạn cảm nhận rõ ràng được độ siết chặt của thành âm đạo, tức là vùng kín của bạn bình thường. Nếu bạn đưa được 2 ngón tay thì âm đạo đã bị giãn, trường hợp bạn đưa được 3 ngón tay vào, có nghĩa là vùng kín của bạn đã bị giãn

 

Âm đạo rộng nguyên nhân là do đâu?

Thực tế có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng âm đạo rộng, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến để mọi người cùng tìm hiểu:

Âm đạo rộng do sinh nở

Đây có thể xem là nguyên nhân mà nhiều chị em phụ nữ mắc phải nhất. Sau khi sinh con, âm đạo của người phụ nữ sẽ bị giãn ra do trong quá trình sinh âm đạo sẽ co giãn để tạo thành lực đẩy thai nhi ra bên ngoài, điều đó dẫn đến việc âm đạo bị giãn rộng, hơn nữa nếu kích thước của thai nhi lớn sẽ làm cho âm đạo bị giãn rộng hơn và việc sinh con nhiều lần cũng khiến âm đạo mất đi sự đàn hồi. Và đương nhiên sau khi sinh âm đạo sẽ không thể trở lại trạng thái co thắt được hoàn toàn như lúc ban đầu nữa.

Những Nguyên Nhân Làm Âm Đạo Rộng Ra

Âm đạo rộng do ảnh hưởng của vấn đề tuổi tác

Khi đến giai đoạn mãn kinh, có dấu hiệu lão hóa, âm đạo sẽ mất đi tính đàn hồi, thiếu hụt estrogen dẫn đến âm đạo bị rộng và trở nên lỏng lẻo.

Âm đạo rộng do bẩm sinh từ bé

Nhiều chị em phụ nữ khi sinh ra đã gặp phải tình trạng âm đạo bị giãn rộng, lỏng lẻo, tuy nhiên nguyên nhân này thường ít xảy ra.

Âm đạo rộng do quan hệ tình dục quá nhiều

Quan hệ tình dục quá nhiều cũng là một nguyên nhân khiến cho âm đạo bị rộng ra, đặc biệt quan hệ với tần suất nhiều sẽ khiến cho âm đạo giãn rộng hơn, khó có thể co lại được hoàn toàn.

Cách nhận biết âm đạo bị giãn rộng

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra độ giãn rộng âm đạo của mình theo cách rất đơn giản, đó là sử dụng chính ngón tay trỏ. Phụ nữ Việt Nam hay phụ nữ châu Âu, châu Mỹ có độ rộng âm đạo trung bình khác nhau, tuy nhiên chúng không quá chênh lệch, cũng chư “chuối Tây” hay “chuối ta” vậy.

 

Đo độ rộng của âm đạo

Bạn đưa một ngón tay trỏ vào phía trong âm đạo cho đến khi vừa hết ngón tay, sau đó cảm nhận độ siết chặt của thành âm đạo. Thông thường, ta đưa một ngón tay vào là đã cảm nhận rõ được điều này, đó là khi âm đạo của bạn chưa bị giãn ra. Nếu bạn có thể đưa được 2 ngón tay vào trong âm đạo mà cảm thấy thành âm đạo không thít chặt, thì tức là cô bé của bạn đã có dấu hiệu lỏng lẻo, giãn rộng rõ ràng. Trường hợp bạn có thể đưa tới 3 ngón tay vào phía trong cửa mình, tức là mức độ giãn rộng đã rất lớn, bạn cần đặc biệt lưu tâm.

Đo độ đàn hồi của cơ âm đạo & khả năng siết chặt cô bé.

Khi đã kiểm tra độ rộng của âm đạo, bạn cũng cần đánh giá về sức khỏe “cơ bắp” của cô bé. Đầu tiên, bạn đưa ngón trỏ vào phía trong, sau đó cố gắng siết các cơ âm đạo ( co cơ giống như khi nhịn tiểu) xem bạn có thể giữ chặt ngón tay phía trong các môi âm hộ hay không. Nếu ngón tay bạn không cảm thấy sự siết chặt, tức là âm đạo bị đàn hồi kém, cô bé bị lỏng lẻo, giãn rộng và các cơ sàn chậu quanh âm đạo đã bị yếu đi.

Những Nguyên Nhân Làm Âm Đạo Rộng Ra

Cô bé bị rộng phải làm sao?

Cô bé bị rộng phải làm sao, cách làm se khít vùng kín là vấn đề được nhiều chị em quan tâm, nhất là những người đã từng sinh nở. Bác sĩ chuyên khoa cho biết mặc dù vùng kín chị em có tính đàn hồi nhưng để có thể trở về như “thời con gái” là không thể.  Chị em có thể tham khảo và áp dụng các biện pháp sau đây.

Thuốc thu nhỏ âm đạo

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc hoặc gel có tác dụng se khít vùng kín. Tuy vậy chất lượng và tác dụng thực sự của thuốc vẫn chưa được nghiên cứu và đánh giá. Do đó nếu như chị em muốn áp dụng phương pháp này cần tham khảo tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Phẫu thuật thu nhỏ vùng kín

Phẫu thuật thu nhỏ vùng kín là phương pháp hiện đại được đánh giá cao về tính hiệu quả và an toàn. Quá trình thực hiện nhanh chóng nên chị em hoàn toàn có thể yên tâm. bác sĩ sẽ tiến hành liên kết các mô âm đạo, tái tạo lại chức năng co giãn của hệ cơ quan sinh dục đồng loại bỏ phần da thừa, nhão.