Đang Tiến Hành Đặt Thuốc Phụ Khoa Có Quan Hệ Tình Dục Được Không

Ngày đăng - Lượt xem 326
Điểm trung bình: 9.5 / 10 ( 2 lượt đánh giá)
326 View

Đặt thuốc phụ khoa là một trong những cách điều trị bệnh viêm âm đạo được rất nhiều chị em lựa chọn hiện nay bởi tính tiện dụng của nó. Tuy nhiên, có rất nhiều chị em vẫn thường thắc mắc đang đặt thuốc phụ khoa có quan hệ tình dục được không. Thông qua bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc trên.

Cách điều trị âm đạo

Đang đặt thuốc âm đạo có quan hệ tình dục được không?

Đang tiến hành đặt thuốc phụ khoa có quan hệ tình dục được không?

Bệnh phụ khoa có lẽ chị em nào cũng sẽ mắc phải ít nhất một lần trong đời. Các bệnh lý về phụ khoa tuy không quá nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh, nhưng nó lại gây ra vô số phiền toái đối với sinh hoạt thường ngày của chị em. Vì thế, có rất nhiều chị em lựa chọn thuốc đặt phụ khoa để điều trị các bệnh lý này như một giải pháp giúp tiết kiệm chi phí điều trị bệnh viêm âm đạo hiện nay.

Tình dục là nhu cầu sinh lý thiết yếu của mọi người ở mọi độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên, trong khi đặt thuốc phụ khoa mà quan hệ tình dục là điều không nên làm. Điều này không chỉ khiến mất đi tác dụng của thuốc mà còn làm tăng mức độ của bệnh lên cao hơn nữa.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để nhận được lời khuyên hữu hiệu

Sau đây là một số nguyên nhân vì sao bạn không nên quan hệ trong khi đặt thuốc phụ khoa:

Tăng mức độ tổn thương vùng kín

Trong khi đang đặt thuốc phụ khoa, âm đạo và tử cung của phụ nữ đang phải chịu tổn thương. Vì thế, sự cọ sát trong quá trình quan hệ tình dục có khả năng sẽ làm các vết loét càng thêm trâm trọng hơn. Ngoài ra, khả năng viêm nhiễm có thể lây lan sang cả bạn tình.

Gia tăng sự bội nhiễm

Quan hệ tình dục trong lúc vùng kín bị tổn thương có thể làm gia tăng sự phát triển của các loại vi khuẩn, nấm, virus,…Điều này có thể khiến cho bệnh phụ khoa trở nên trầm trọng hơn lúc cả lúc ban đầu.

Không quan hệ tình dục khi đặt thuốc âm đạo

Không quan hệ tình dục khi đặt thuốc âm đạo

Ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc

Trong khi đặt thuốc mà bạn tình đưa “của quý” vào và xuất tinh trong âm đạo thì rất có thể khiến cho thuốc bị ảnh hưởng. Ngoài ra, thuốc còn có khả năng bị rơi ra khỏi âm đạo và làm gián đoạn tác dụng điều trị của thuốc.

Ảnh hưởng đến chất lượng tình dục

Quan hệ tình dục trong khi đặt thuốc có thể sẽ khiến cho chị em cảm thấy bất an và không thoải mái. Bởi trong khi đặt thuốc âm đạo thì chị em sẽ thường có cảm giác bị đau rát trong khi quan hệ.

Bởi vì sự đau đớn này, nhiều chị em sẽ có cảm giác sợ hãi và mất đi niềm cảm hứng thăng hoa.

Lời khuyên dành cho chị em trong khi đặt thuốc phụ khoa

Thông qua những cảnh báo trên, có lẽ chị em đã ý thức được những ảnh hưởng của việc quan hệ tình dục trong khi đặt thuốc phụ khoa. Chị em lưu ý rằng việc điều trị bệnh phụ khoa bằng cách đặt thuốc chỉ mất khoảng 1 tuần. Do đó, chị em nên cố gắng kiên trì điều trị dứt điểm bệnh hẳn rồi mới nên “gần gũi” bạn tình.

Bên cạnh đó, có một số điều bạn cần ghi nhớ trong khi đặt thuốc phụ khoa:

➥ Chị em không nên tự ý mua thuốc trên mạng hay các nơi kém uy tín để tránh “tiền mất tật mang” vì hàng giả, hàng nhái.

➥ Tập luyện thể dục thể thao đều đặn.

Lời khuyên cho chị em khi đặt thuốc âm đạo

Lời khuyên cho chị em khi đặt thuốc âm đạo

➥ Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, tránh sử dụng các chất kích thích.

➥ Thuốc chỉ có tác dụng với bệnh nhẹ. Nếu bệnh phụ khoa nặng hơn thì chị em nên gặp bác sĩ để tiến hành điều trị bằng cách khác.

➥ Tuân thủ theo chỉ định và hướng dẫn của y bác sĩ.

➥ Chị em nên đưa cả bạn tình đến địa chỉ điều trị bệnh viêm âm đạo để gặp bác sĩ. Bởi vì bác sĩ cần phải khám và điều trị cho cả hai để tránh lây nhiễm chéo.

Qua bài viết trên, hi vọng chị em đã có được câu trả lời cho vấn đề quan hệ trong lúc đặt thuốc phụ khoa có nguy hiểm không. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào có liên quan, hãy nhanh chóng liên hệ với các tư vấn viên của phòng khám đa khoa Y Học Sài Gòn bằng cách nhấp vào khung tư vấn ngay trong bài viết để được hỗ trợ miễn phí nhé.