Những Nguyên Nhân Dẫn Đến Tình Trạng Viêm Bao Quy Đầu

Ngày đăng - Lượt xem 381
Điểm trung bình: 9 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
381 View

Bao quy đầu là vùng da mỏng ở đầu dương vật. Bao quy đầu bao trùm lên đầu dương vật và lỗ tiểu. Do đặc điểm sinh học bẩm sinh của nam giới mà nó có thể dẫn đến tình trạng viêm bao quy đầu. Cùng tham khảo qua bài viết sau đây để nắm được viêm bao quy đầu nguyên nhân do đau.

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là tình trạng phần da bao quy đầu bị sưng, đau nhức ở phần đầu dương vật. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh lý này là do các đặc điểm sinh học bẩm sinh như dài/hẹp/nghẹt bao quy đầu khiến cho vi khuẩn trong hệ bài tiết có cơ hội tấn công. Viêm bao quy đầu là bệnh lý phổ biến ở nam giới trong mọi độ tuổi. Nhất là nam giới đang trong độ tuổi trưởng thành.

Bao quy đầu hẹp dài

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm bao quy đầu

Ngoài ra, một số thói quen sinh hoạt không tốt cũng khiến cho bao quy đầu bị viêm như:

- Vệ sinh vùng kín nam giới không cẩn thận sau khi tiểu tiện.

- Quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn.

- Bị bạn tình lây sang (do bạn tình bị viêm nấm âm đạo).

- Thủ dâm thường xuyên, động tác thủ dâm không an toàn.

- Mặc quần lót quá chật hẹp.

- Nhiễm trùng đường tiểu.

Các triệu chứng thường gặp khi bị viêm bao quy đầu

Theo như các y bác sĩ tại phòng khám đa khoa Y Học Sài Gòn cho biết, khi bị viêm bao quy đầu, nam giới sẽ thấy phần da ở bao quy đầu bị sưng tấy, viêm nhiễm. Khi đi tiểu sẽ có cảm giác đau buốt như tiểu rắt, tiểu buốt.

Ngoài ra, ở phần da bao quy đầu sẽ bị đỏ thường xuyên và sưng tây. Chạm tay vào cũng có cảm giác rất đau. Các triệu chứng của viêm bao quy đầu sẽ khiến cho nam giới rất khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày, kể cả vấn đề tình dục.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để nhận được lời khuyên hữu hiệu

Viêm bao quy đầu không phải là một bệnh lý quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu như bạn để cho bệnh tiến triển quá lâu mà không tìm cách điều trị viêm bao quy đầu phù hợp thì những hệ lụy của nó là vô cùng nghiêm trọng.

Khi bị viêm bao quy đầu thì nam giới cần làm gì?

Khi bị viêm bao quy đầu, điều mà nam giới cần làm tốt nhất để đẩy lùi tình trạng bệnh đó là tìm đến một địa chỉ điều trị viêm bao quy đầu để được bác sĩ chẩn đoán. Tuyệt đối, không tự ý ra nhà thuốc để mua thuốc về bôi. Bởi liều dùng hay loại thuốc mà bạn mua nếu không phù hợp sẽ khiến cho bệnh tình trở nên nặng hơn.

Viêm bao quy đầu

Khi bị viêm nam giới thường làm gì

Thông thường, khi thăm khám, bác sĩ sẽ tiến hành lấy mủ ở phần da quy đầu bị viêm để làm xét nghiệm. Thông qua xét nghiệm, bác sĩ có thể chẩn đoán được viêm bao quy đầu là do nấm sinh dục hoặc do yếu tố sinh học gây ra. Từ đó mới có thể đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Thời gian bình phục cũng phụ thuộc vào độ tuổi cũng như nguyên nhân gây bệnh. Những trường hợp nhẹ thì bác sĩ có thể chỉ định bôi kem kháng sinh. Còn với trường hợp nặng hơn thì có thể sẽ cần sự can thiệp của quá trình tiểu phẫu mới có thể điều trị tận gốc được.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề nguyên nhân viêm bao quy đầu. Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu về bệnh lý ở bao quy đầu, hãy nhanh chóng liên hệ với các tư vấn viên bằng cách nhấp vào khung tư vấn ngay trong bài viết để được hỗ trợ miễn phí nhé.