Sau Khi Vá Màng Trinh Bao Lâu Có Thể Quan Hệ

Ngày đăng - Lượt xem 301
Điểm trung bình: 10 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
301 View

Vá màng trinh là thủ thuật ngoại khoa, ít xâm lấn được nhiều chị em lựa chọn tin tưởng và thực hiện. Và sau khi vá màng trinh bao lâu có thể quan hệ? Mời bạn đọc cùng tìm kiếm lời giải đáp cho những thắc mắc của chị em qua bài viết sau.

Sau Khi Vá Màng Trinh Bao Lâu Có Thể Quan Hệ

Vá màng trinh là gì?

Màng trinh là lớp màng nhầy mỏng, nằm cách âm đạo khoảng 2 cm. Màng trinh bao gồm các mô liên kết, mạch máu và đầu dây thần kinh. Độ dày của lớp màng nhầy mỏng này ở mỗi người là khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa. Cấu trúc của màng trinh gồm 3 dạng là vách ngăn, hình khuyên, dạng sàng.

Màng trinh nằm ở giữa cửa âm đạo và tiền đình âm đạo. Đây là một mô giống như màng có một lỗ ở giữa cửa âm đạo không hoàn toàn đóng lại. Có một lỗ hoặc lỗ ở giữa, được gọi là lỗ màng trinh, có nhiều mạch máu nhỏ nên khi khi rách màng trinh sẽ có hiện tượng máu đỏ chảy ra.

Thông thường, rách màng trinh là do hoạt động quan hệ tình dục trong lần đầu tiên. Ngoài ra, vá màng trinh bị rách cũng có thể do các tác động bên ngoài như do vận động mạnh như tập thể thao, đạp xe chạy bộ, tập võ, thủ dâm.

Vá màng trinh là một thủ thuật ngoại khoa có tác dụng làm lành lớp da niêm mạc trong âm đạo bằng cách can thiệp các dụng cụ y tế. Quá trình tiểu phẫu này không ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ.

Tuy vậy, phụ nữ mang thai không thể vá màng trinh. Phụ nữ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục có thể thực hiện vá màng trinh trong trường hợp đã điều trị khỏi bệnh. Người thực hiện thủ thuật không mắc các bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ tử cung. Sau khi sạch kinh ít nhất 3 ngày là thời gian vàng để thực hiện vá màng trinh. Trước 2 tuần thực hiện thủ thuật nên tránh sử dụng thuốc kháng sinh, ngưng hút thuốc và tránh quan hệ trước khi thực hiện thủ thuật.

Sau Khi Vá Màng Trinh Bao Lâu Có Thể Quan Hệ

Phẫu thuật vá màng trinh chống chỉ định cho những trường hợp: Bệnh nhân mắc các bệnh cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, bệnh máu,…

Vá màng trinh giữ được bao lâu?

màng trinh sẽ được tiến hành trong khoảng 30 phút với điều kiện chị em không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và có sức khỏe, tâm lý ổn định. Sau khi vá màng trinh thì chị em phải kiêng cữ quan hệ tình dục một tháng, đồng thời trong khoảng thời gian này chị em cũng nên chú ý nghỉ ngơi và tránh làm việc nặng, đi giày cao gót để đạt hiệu quả tốt nhất.

Một số người thắc mắc không biết vá màng trinh giữ được bao lâu, vá màng trinh có bị phát hiện không, đối với vấn đề này các chuyên gia chia sẻ, thời gian giữ được màng trinh mới phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm:

Cơ sở y tế lựa chọn

 Vá màng trinh tại cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao, thiết bị y tế hiện đại thì quá trình vá màng trinh diễn ra an toàn, tránh được các sai sót, không bị lộ, màng trinh mới bền lâu, thẩm mỹ như ban đầu. Ngược lại, nếu vá màng trinh tại cơ sở kém chất lượng, bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ vết vá bị rách, nhiễm trùng, chảy máu, thiếu thẩm mỹ, dễ bị phát hiện là màng trinh vá.

Mục đích và nhu cầu của mỗi người: Màng trinh sau khi vá có thể giữ được rất lâu tuy nhiên nếu bạn gặp sự cố hoặc tiến hành quan hệ tình dục thì màng trinh sẽ bị rách.

Chế độ chăm sóc cơ thể

Sau khi vá màng trinh chị em cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, lành mạnh, tránh vận động mạnh và tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Nếu sau vá màng trinh mà chị em đi giày cao gót, tập thể dục thể thao, đi xe, xoạc chân rộng,… thì màng trinh có thể bị rách.

Sau Khi Vá Màng Trinh Bao Lâu Có Thể Quan Hệ

Vì vậy, đối với vá màng trinh giữ được bao lâu thì chúng còn phụ thuộc vào việc lựa chọn cơ sở vá màng trinh, chế độ chăm sóc và sinh hoạt.

Vá màng trinh có đau không?

Chắc hẳn đây là câu hỏi mà nhiều bạn gái trước khi quyết định thực hiện thủ thuật vá màng trinh, đây là sự lo lắng khá cần thiết của các chị em. Bởi màng trinh cũng là một phần của cơ thể nên khi có tác động sẽ gây cảm giác đau ảnh hưởng không nhỏ tới tinh thần của nữ giới.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành thủ thuật vá màng trinh bác sĩ chuyên khoa sẽ gây tê để đảm bảo quá trình thực hiện cho tới lúc hoàn thành thủ thuật, các chị em sẽ không cảm thấy bất kỳ đau đớn nào trong suốt quá trình vá màng trinh.

Dĩ nhiên, sau khi thuốc tê hết tác dụng chị em sẽ cảm thấy hơi đau một chút nhưng không đáng kể, lúc này chị em cần tránh hoạt động mạnh ảnh hưởng tới vết thương và đặc biệt lưu ý vấn đề vệ sinh vùng kín sạch sẽ tránh tình trạng viêm nhiễm. Vá màng trinh là một thủ thuật khá đơn giản giúp phái đẹp lấy lại sự tự tin trước bạn đời của mình.  

Vá trinh bao lâu quan hệ được?

Phổ thông, sau khoảng thời gian từ 2 – 3 tháng sau khi thực hiện thủ thuật vá màng trinh có tiếng thì nữ giới có thể quan hệ chăn gối được.

Tuy nhiên, thời gian này cũng có khả năng sớm hay muộn hơn dựa vào vào từng tình trạng sức khỏe của mỗi người. Ví dụ thực hiện bằng phương thức vá màng trinh hiện đại tại các địa chỉ đáng tin cậy, thực hiện đúng theo hướng dẫn của một số bác sĩ về diều dưỡng cơ địa lúc vá trinh, sức khỏe ngay lập tức hồi phục thì chị em chị em có khả năng giao hợp được sớm hơn.