Tổng Hợp Những Địa Chỉ Phá Thai An Toàn Tại TP.HCM

Ngày đăng - Lượt xem 303
Điểm trung bình: 10 / 10 ( 5 lượt đánh giá)
303 View

Phá thai là phương pháp đình chỉ sự phát triển thai nhi bằng nhiều phương pháp tác động khác nhau. Và đưa thai nhi ra ngoài trước thời kì sinh nở. Bỏ thai gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đôi khi đến tính mạng. 

Vì thế cần tìm đến các cơ sở bệnh viện/phòng khám uy tín, được cấp giấy phép hoạt động từ Bộ Y Tế để đảm bảo an toàn đến sức khỏe.

Phá thai là gì?

Phá thai

Phá thai là gì?

Phá thai là biện pháp sử dụng thủ thuật hoặc thuốc với mục đích chấm dứt thai kỳ ở giai đoạn sớm của chu kỳ mang thai. Phá thai không phải là biện pháp tránh thai mà là chấm dứt thai kỳ với lý do bắt buộc hoặc do hoàn cảnh sống.

Các biện pháp phá thai hiện có.


1. Đình chỉ thai nghén bằng phương pháp nạo hút chân không.

Đình chỉ thai nghén bằng phương pháp nạo hút chân không được hiểu là: sử dụng ống hút vô trùng vào trong buồng tử cung kèm theo dùng bơm để nạo hút phá thai kèm theo nhau thai ra ngoài. Chỉ áp dụng cho thai trên 9 hoặc 12 tuần tuổi trở lên. 

Trong đó, việc nạo hút thai này sẽ được truyền tải thẳng trên máy tính giúp các thao tác được xảy ra 1 cách chính xác kèm theo an toàn. Vì vậy, cách này hạn chế một số cảm giác đau của thai phụ xuống mức tối thiểu.

2. Đình chỉ thai nghén an toàn bằng thuốc chuyên khoa.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp áp dụng các Dạng thuốc chuyên khoa để chấm dứt quá trình tiến triển của bào thai trong buồng tử cung. Cụ thể, thuốc sẽ khiến cho bong tróc thai nhi nhưng song với việc thúc đẩy tử cung thụt bóp đẩy thai nhi ra bên ngoài.

Đây là cách phá thai nội khoa không cần can thiệp trực tiếp vào tử cung của thai phụ, chỉ áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi. Phương pháp an toàn cho tử cung của thai phụ, ít gây đau đớn.

Ở giai đoạn này, thai nhi mới được thụ tinh và thai nhi chưa được hình thành phát triển, thuốc phá thai có thể dễ dàng làm bong thai và gây sảy thai như tự nhiên.

Những tiêu chí lựa chọn Bệnh viện/Phòng khám phá thai an toàn.

địa chỉ phá thai

Những tiêu chí nào để lựa chọn Bệnh viện uy tín?

Do nhu cầu phá thai có xu hướng tăng mạnh. Vậy nên, tại khu vực TP.HCM có rất nhiều địa chỉ nạo phá thai mọc lên như nấm sau mưa. 

Tuy nhiên, không phải cơ sở y tế nào cũng đảm bảo về chất lượng. Nếu bạn mang thai ngoài ý muốn, thai nhi bị dị tật, hoặc không đủ sức khỏe để mang thai. Bạn muốn tìm kiếm địa chỉ phá thai an toàn và uy tín tại TP.HCM. Các bạn hãy dựa vào những tiêu chí sau đây để lựa chọn cho mình địa chỉ phá thai an toàn, uy tín sau: 

➢ Địa chỉ phá thai phải được Sở Y Tế cấp giấy phép hoạt động. 

➢ Trang thiết bị tại phòng khám đó phải hiện đại và tiên tiến. 

➢ Đội ngũ các y bác sĩ phải có kinh nghiệm tay nghề và chuyên môn cao

➢ Chi phí thăm khám phải rõ ràng hợp lý công khai. 

➢ Môi trường tại phòng khám phải đảm bảo sạch sẽ, thoải mái. Đặc biệt chất lượng khám và điều trị bệnh phải được đảm bảo.

Nên chọn phá thai tại Bệnh viện hay các phòng khám tư nhân.


1. Bệnh viện công lập:

Thực tế, Bệnh viện công lập được hoạt động lâu năm và được sự tin tưởng của nhiều bệnh nhân vì sự uy tín, và chi phí sẽ thấp hơn so với các Bệnh viên/phòng khám tư. Tuy nhiên, khi đến các bệnh viện công sẽ có những nhược điểm như:

➢ Thủ tục thăm khám rườm rà, thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải bệnh nhân.

➢ Bệnh viện công thì các Bác sĩ chuyên khoa chỉ làm việc vào giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6, nên sẽ gây khó khăn trong việc sắp xếp thời gian của người bệnh.

➢ Nhiều trường hợp Y sĩ, Bác sĩ cư xử không đúng chuẩn mực, gây sự e ngại cho người bệnh khi đến thăm khám.

➢ Thực trạng bệnh viện diễn ra tình trạng quá tải, thiếu giường bệnh đang là vấn đề nghiêm trọng trong thời điểm hiện tại, tại các Bệnh viện công lập.

2. Phòng khám và Bệnh viện tư nhân: 

Khắc phục được các nhược điểm tại Bệnh viện công. Y tá, Bác sĩ cư xử đúng chuẩn mực, hỗ trợ người bệnh các thủ tục thăm khám nhanh nhất, tránh thời gian chờ đợi của bệnh nhân. 

Cùng đó, cách làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp, uy tín đã tạo nên sự hài lòng khách hàng, bệnh nhân, mặc dù chi phí có phần cao hơn so với bệnh viện công, nhưng sẽ không đáng kể.

Tuy nhiên, đến hiện tại nhiều phòng khám chui xuất hiện, gây nên những khó những khó khăn cho người bệnh khi tìm đến các phòng khám uy tín. Vì thế, bệnh nhân cần hết sức lưu ý, và thông thái trong việc lựa chọn.

Các địa chỉ phá thai an toàn hiện nay tại TP.HCM.

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa điểm có tỷ lệ xuất hiện phòng khám chui cao nhất. Vậy đâu là những địa chỉ phòng khám, bệnh viện phá thai uy tín để các bệnh nhân dễ dàng đặt niềm tin tiềm đến.

Địa chỉ phá thai an toàn hiện nay

1. Bệnh viện Từ Dũ - 284 Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Nếu bạn đang lo lắng phá thai an toàn ở đâu TPHCM, thì có thể đến bệnh viện Từ Dũ - Đây là một trong những bệnh viện công được đánh giá cao về chất lượng thăm khám, đình chỉ thai nghén uy tín. Bệnh viện không chỉ được biết đến là nơi vượt cạn an toàn của nhiều thai phụ, mà còn là địa chỉ phá thai an toàn. 

Hiện tại bệnh viện đang áp dụng các phương pháp phổ biến như dùng thuốc, hút thai, nong gắp thai. Tại đây, bạn có thể yên tâm về chất lượng khám và chữa bệnh.

Hiện nay, tại khoa Kế hoạch gia đình - Bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện đang áp dụng các phương pháp phổ biến như:

➢ Thai từ 6 - 9 tuần có thể sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc hoặc hút thai, 

➢ Thai 9 -12 tuần sử dụng phương pháp hút thai, 

➢ Thai 12 - 16 tuần thì dùng phương pháp gắp thai.

Bệnh viện có nhiều ưu điểm nổi bật như: 

➢ Không gian thoải mái, thái độ phục vụ tận tình. 

➢ Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao. 

➢ Dịch vụ phá thai an toàn do các chuyên gia đầu ngành trực tiếp tư vấn, thực hiện. 

➢ Trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu từ nước ngoài như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc. Giúp chẩn đoán, siêu âm chính xác cho người bệnh. 

➢ Áp dụng các thủ thuật phá thai an toàn. 

➢ Thai phụ sẽ được tư vấn và kiểm tra trước khi phá thai, tránh biến chứng không mong muốn. 

➢ Chi phí phá thai công khai theo quy định của Bộ y tế. 

Với những ưu điểm nổi bật trên, bạn hoàn toàn yên tâm khi đình chỉ thai nghén tại nơi đây. Tuy nhiên, để việc phá thai diễn ra nhanh chóng, chị em nên đi sớm để lấy số. Vì là bệnh viện lớn nên tình trạng quá tải là điều khó tránh khỏi.


Quy trình thăm khám phá thai tại Bệnh viện Từ Dũ:

➢ Bước 1: Lấy số, xếp hàng tại khoa kế hoạch hóa gia đình. (lưu ý: vì bệnh viện hay xảy ra tình trạng quá tải nên thời gian đợi sẽ có thể lâu).

➢ Bước 2: Gặp Bác sĩ tư vấn các vấn đề cần thiết. (Nếu muốn thực hiện đình chỉ thai thì cần đưa đi khám phụ khoa cùng các xét nghiệm và siêu âm để biết tuổi thai và tình hình sức khỏe thai phụ).

➢ Bước 3: Làm xét nghiệm cần thiết.

➢ Bước 4: Trở lại và đưa kết quả xét nghiệm cho Bác sĩ thẩm định.

➢ Bước 5: Tư vấn các phương pháp đình chỉ thai phù hợp.

➢ Bước 6: Bắt đầu áp dụng các phương pháp phá thai, và điều trị theo phác đồ cảu Bác sĩ đưa ra.

➢ Bước 7: Đến quầy lấy thuốc theo đơn.

➢ Bước 8: Đi tái khám, hoặc liên hệ lại ngay với Bác sĩ nếu có những dấu hiệu lạ.

➢ Lưu ý: Nếu xảy ra tình trạng ngoài ý muốn ngoài giờ làm việc của khoa, thì đến ngay khoa cấp cứu và mang theo giấy tờ thăm khám trước đó.

2. Bệnh viện Hùng Vương - 128 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Hùng Vương là cơ sở y tế công, được đánh giá là một trong những địa chỉ phá thai an toàn tại TP.HCM. Bệnh viện hội tụ đội ngũ bác sỹ, y tá, nhân viên có trình độ chuyên môn cao. Cùng với đó là cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại giúp phá thai an toàn và hiệu quả.

Địa chỉ phá thai an toàn hiện nay

Bệnh viện có những ưu điểm nổi bật như:

➢ Đội ngũ y bác sĩ, y tá, nhân viên đều có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm công tác lâu năm trong lĩnh vực sản phụ khoa. 

➢ Các phòng khám, buồng bệnh, phòng tiểu phẫu luôn được vô trùng, vô khuẩn cẩn thận và thường xuyên.

➢ Vì là cơ sở y tế tuyến đầu, nên nơi đây được đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị y tế được đầu tư tiên tiến hiện đại.

Tương tự như các bệnh viện công khác, Bệnh viện Hùng Vương cũng thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải. Nên các bệnh nhân, thai phụ nên lưu ý để sắp xếp thời gian thăm khám hợp lý nhất. 

Quy trình thăm khám tại Bệnh viện Hùng Vương:

Tương tự như các Bệnh viện/Phòng khám khác, Bệnh viện Hùng Vương sẽ có những quy trình thăm khám chính như sau: 

➢ Bước 1: Lấy sổ khám bệnh: Bạn nên sắp xếp thời gian đi sớm để lấy số thứ tự. Tiếp theo, mua sổ khám bệnh, điền thông tin cần thiết và chờ đến lượt khám. 

➢ Bước 2: Làm xét nghiệm, siêu âm: Đây là bước cần thiết trước khi tiến hành phá thai. Mục đích để kiểm tra tình trạng sức khỏe thai phụ và vị trí của thai nhi. Nếu đáp ứng các tiêu chí, thai phụ sẽ được ký vào giấy tự nguyện phá thai. 

➢ Bước 3: Tiến hành phá thai: Tùy vào tuổi của thai nhi mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp. Sau khi tiến hành thủ thuật người bệnh sẽ được theo dõi và ra về nếu như các chỉ số ổn định.

3. Bệnh viện Mekong - 243 - 243A - 243B Hoàng Văn Thụ, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Địa chỉ phá thai an toàn hiện nay

Bệnh viện MeKong là một trong những bệnh viện tư được biết đến là một trong những bệnh viện chuyên về lĩnh vực sản, phụ khoa, trẻ sơ sinh. Bệnh viện có đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ đứng đầu ngành, và được trang bị cơ sở vật chất hiện đại. Vì vậy, đây cũng chính là địa chỉ được nhiều bạn đặt niềm tin đến đây tiến hành thăm khám và đình chỉ.

Hiện nay, bệnh viện cũng đang áp dụng nhiều phương pháp phá thai an toàn. Được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực khoa Sản. 

Giờ làm việc của bệnh viện cụ thể như sau: 

➢ Khám thường: Từ thứ 2 đến chủ nhật. Từ 7 giờ - 11 giờ và 12 giờ 30 - 16 giờ. 

➢ Phá thai ngoài giờ: Từ thứ 2 đến thứ 7 khám từ 17 giờ - 20 giờ.

➢ Khám VIP: Từ thứ 2 đến thứ 7 khám từ 8 giờ - 11 giờ và 14 giờ - 16 giờ.

Bệnh viện làm ngoài cả giờ hành chính và ngoài giờ hành chính. Do đó, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp thời gian, tránh ảnh hưởng đến công việc của mình.

4. Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM - 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Đại Học Y Dược là một bệnh viện công lập, với đội ngũ giáo sư, tiến sĩ đầu ngành y tế. Tập hợp nhiều lĩnh vực chuyên khoa, bao gồm cả lĩnh vực sản phụ khoa. 

Đây cũng là lựa chọn của nhiều bạn tại TPHCM và các tỉnh thành khác khi có nhu cầu khám chữa phụ khoa, trong đó có cả phá thai. 

Việc phá thai tại Bệnh viện Đại Học Y Dược được thực hiện an toàn và hiệu quả. Bởi các bác sĩ giỏi, tay nghề cao, được đào tạo bài bản với trang thiết bị y tế được khử trùng sạch sẽ. Do đó, bạn có thể yên tâm khi lựa chọn phá thai tại đây.

➢ Lưu ý:  Vì bệnh viện thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải bệnh nhân, nên thời gian thăm khám sẽ lâu. Cần chú ý đến thời gian tránh ảnh hưởng đến công việc cá nhân.

Địa chỉ phá thai an toàn hiện nay

5. Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn - 63 Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn là bệnh viện tư nhân chuyên sản phụ khoa đạt tiêu chuẩn Quốc tế đầu tiên ở TP.HCM, và là bệnh viện theo mô hình Bệnh viện khách sạn đầu tiên ở VN. 

Phụ sản Quốc tế sài Gòn là địa chỉ uy tín về chuyên khoa phụ sản. Tại đây, bác sỹ có tay nghề tiếp nhận khám và chữa các bệnh về sản phụ khoa, sinh sản... 

Hơn nữa, bệnh viện được phép áp dụng dịch vụ phá thai an toàn. Đặc biệt áp dụng mức chi phí khám – chữa bệnh hợp lý và chất lượng dịch vụ tốt. Trong đó, bệnh viện này đầu tư mạnh trong lĩnh vực điều trị sản phụ khoa, nhi sơ sinh, thụ tinh trong ống nghiệm.

Tùy vào số tuổi của thai nhi, cũng như tình trạng sức khỏe thai phụ mà sẽ được chỉ định các biện pháp phá thai khác nhau. Ví dụ như dùng thuốc, nạo hút thai, nong và gắp thai…

6. Phòng khám FV Sài Gòn - Lầu 3, tòa nhà Bitexco Financial Tower, 2 đường Hải Triều, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM.

Phòng khám đa khoa FV Sài Gòn thuộc hệ thống Bệnh viện FV thành lập. Phòng khám cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh khác nhau, xét nghiệm, chụp chiếu và chẩn đoán hình ảnh,… 

Phòng khám là một bệnh viện quốc tế thu nhỏ với địa thế đặt tại lầu 3 của tòa nhà Bitexco, có không gian rộng rãi, thoáng mát, ánh sáng đầy đủ. Phòng khám Đa khoa FV Sài Gòn còn trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại nhất. Các thiết bị được nhập khẩu từ những nước có y học phát triển trên thế giới như Pháp, Nga, Mỹ,… phục vụ tốt cho quy trình khám và điều trị bệnh.

Cùng đội ngũ nhân viên y tế nhiệt huyết, thông thạo nhiều ngôn ngữ khác nhau để phục vụ cho bệnh nhân trong nước và khách du lịch đến Việt Nam. 

Sản phụ khoa là một trong những chuyên khoa hàng đầu của Phòng khám đa khoa FV. Khi đăng ký khám tại đây, bệnh nhân sẽ được trải nghiệm quy trình khám và chẩn đoán bệnh chuẩn quốc tế. Bệnh nhân sẽ không phải chờ đợi quá lâu để đến lượt của mình. 

Tuy đây chỉ là Phòng khám tư nhân, nhưng Bảo hiểm cũng được áp dụng tại Phòng khám FV theo quy định của phòng khám.


7. Phòng khám Đa khoa Vietlife Sư Vạn Hạnh - 583 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10 - TP HCM.

Phòng khám Đa khoa Vietlife Sư Vạn Hạnh là một trong những phòng khám tư nhân thuộc hệ thống phòng khám quốc tế Vietlife. 

Phòng khám điều trị đa khoa nội, ngoại, thần kinh, cột sống,... Trong đó, sản phụ khoa là một trong những chuyên khoa nổi bật và được đầu tư kỹ lưỡng về máy móc và kỹ thuật chữa trị. 

Hệ thống cơ sở vật chất và thiết bị y tế là một trong những tiêu chí để đánh giá phòng khám Vietlife Sư Vạn Hạnh khám sản phụ khoa chất lượng. Phòng khám có hệ thống thiết bị được nhập từ các nước tiên tiến như Anh, Pháp, Mỹ,... giúp phát hiện điều trị các bệnh lý kịp thời, hiệu quả.

Thời gian khám: Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần (trừ ngày chủ nhật phòng khám nghỉ): 

➢  Sáng: Từ 7h00 – 12h00 

➢  Chiều: Từ 13h30 – 16h00

Địa chỉ phá thai an toàn hiện nay.

8. Phòng Khám Đa khoa Y Học Sài Gòn - 153-155 Nguyễn Văn Cừ, P. 2, Quận 5, TP.HCM. 

Bệnh viện Đa khoa Y Học Sài Gòn là một trong những bệnh viện tư nhân, cung cấp dịch vụ thăm khám và điều trị các bệnh lý về Gan, Phụ khoa, Nam khoa, Bệnh xã hội,… Phòng Khám thành lập dưới sự cho phép của Sở Y tế TP HCM. Với tiêu chí lấy chất lượng làm đầu, tăng cường kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, phòng khám trở thành địa chỉ được nhiều người bệnh lựa chọn.

Phòng khám được đánh giá có đầy đủ các yếu tố nguồn nhân lực lẫn vật lực, có cả một môi trường khám chữa bệnh đạt chuẩn, chi phí minh bạch rõ ràng theo quy định Bộ Y tế… Cụ thể:

➢  Cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi.

➢  Đội ngũ Y Bác sĩ chuyên nghiệp, kinh nghiệm trong ngành hơn 15 năm.

➢  Chi phí điều trị minh bạch, rõ ràng.

➢  Mô hình điều trị “1 bác sĩ - 1 bệnh nhân”.

➢  Bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả Thứ 7, chủ nhật hay ngày lễ. Nên bệnh nhân dễ dàng đến thăm khám, và tiến hành đình chỉ thai.

Khi có nhu cầu thăm khám, tiến hành đình chỉ thai kỳ. Thai phụ có thể tham khảo danh sách trên để dễ dàng tìm đến các Bệnh viện, phòng khám phù hợp nhất.