Chi Phí Và Địa Chỉ Chuyên Xét Nghiệm Bệnh Lậu Hiện Nay

Ngày đăng - Lượt xem 366
Điểm trung bình: 9 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
366 View

Vấn đề mọi người quan tâm chú ý nhiều hiện nay chính là bệnh lậu. Bệnh lậu có sức lây nhiễm cao và nghiêm trọng vì vậy xét nghiệm bệnh lậu để kiểm chứng bản thân có mắc bệnh hay không là một điều ai cũng nên làm. Vậy chi phí xét nghiệm bệnh lậu mắc không? Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu chuẩn nhất? Hãy theo dõi bài viết của các chuyên khoa bác sĩ Phòng Khám Y Học Sài Gòn.

xét nghiệm bệnh lậu

Xét nghiệm bệnh lậu

Câu hỏi: Chào bác sĩ, cho em hỏi là dạo gần đây vì đi công tác xa nhà thường xuyên nên thỉnh thoảng thì em quan hệ với gái ngoài để giải quyết nhu cầu sinh lý của bản thân. Gần đây, em cảm thấy đi tiểu rất khó khăn, hay cảm giác rát khi đi tiểu. Thỉnh thoảng em lại còn tiết các chất dịch có mùi hôi. Em tìm hiểu đọc tài liệu và thấy giống với triệu chứng bệnh lậu. Sợ lây sang vợ hay con ( vì em kết hôn được 4 năm và có 1 đứa con với nhau) nên không biết bản thân có mắc bệnh lậu hay không? Xin bác sĩ tư vấn cho em về cách xét nghiệm bệnh lậu, chi phí và địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu ở đâu ạ? N.M.D (TP.HCM)

Trả lời: Chào bạn N.M.D! Đầu tiên chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Phòng Khám Y Học Sài Gòn. Với tình huống của bạn, thời gian qua phòng khám cũng nhận rất nhiều về câu hỏi tương tự bạn. Để đề phòng bất trắc bạn có nhiễm bệnh lậu hay không, chúng tôi khuyên bạn nên đi xét nghiệm bệnh lậu. Dựa theo tình hình hiện tại mà bạn chia sẻ, chúng tôi có thể xác định 80% bạn đã nhiễm bệnh lậu. Việc bạn cần làm bây giờ là tránh dùng chung đồ trong gia đình, không quan hệ tình dục, sắp xếp thời gian đến cơ sở y tế để xác nghiệm và điều trị. Để biết thêm thông tin về chi phí hoặc địa chỉ xét nghiệm, bạn vui lòng tham khảo thêm thông qua bài viết chia sẻ về bệnh lậu của bác sĩ phòng khám chúng tôi.

Thế nào là bệnh lậu?

Bệnh lậu là một căn bệnh xã hội do sự xâm nhập của virus N.gonorrhoeae gây ra. Bệnh lậu chủ yếu lây truyền từ người này sang người khác thông qua đường tình dục, lây qua do sự tiếp xúc trực tiếp với các vết thương hở, hay tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh - người đang mắc bệnh lậu.

Virus N.gonorrhoeae tìm thấy ở cổ tử cung, ống dấn trứng của nữ giới và niệu đạo của nam giới. Bên cạnh đó, virus còn xuất hiện ở các cổ họng, niêm mạc, mắt và trực tràng,…

Trong quan hệ tình dục, tỉ lệ nam giới mắc bệnh là 20% còn tỉ lệ nữ giới mắc bệnh từ 60% - 80%. Phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu cũng có thể lây truyền qua con

Khi mắc bệnh, ở nam giới sẽ có triệu chứng ra mủ nhiều, có màu lạ kèm với các triệu chứng tiểu khó, tiểu rát,…

Khi mắc bệnh, ở nữ giới sẽ có các triệu chứng như đái buốt, cổ tử cung có màu lạ, chất nhầy tiết ra có mùi hôi hoặc các triệu chứng không rõ ràng 50% - 80%.

Thời gian ủ bệnh lậu trong vòng 1 ngày đến 14 ngày. Nếu xuất hiện các triệu chứng trên cần nên được đi xét nghiệm ngay.

Mức độ nguy hiểm của bệnh lậu

Bệnh lậu tuy không đe dọa trực tiếp đến tính mạng nhưng nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh lậu sẽ gây ra các biến chứng xấu cho cả nam và nữ như:

Đối với nữ giới: Gây viêm âm đạo, viêm vùng chậu, nguy cơ sảy thai, , gây vô sinh, hiếm muộn, tình trạng nặng sẽ chuyển sang ung thư cổ tử cung. Những phụ nữ đang mang thai mà mắc bệnh lậu, con sinh ra sẽ bị lây nhiễm mắc bệnh hoặc có vấn đề về não, mắt, da,…không được hoàn thiện.

Xét nghiệm bệnh lậu

Mức độ của bệnh lậu

Đối với nam giới: Gây ra viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo,…ảnh hưởng cho việc tạo mới tinh trùng, nguy cơ vô sinh, hiếm muộn, tình trạng nặng virus sẽ xâm nhập vào trong máu gây nhiễm trùng toàn thân.

Như vậy, việc phát hiện và điều trị sớm bệnh lậu là điều quan trọng nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân còn có những người xung quanh.

Quá trình phát triển của bệnh lậu qua từng giai đoạn

Quá trình bệnh lậu phát triển chia thành 3 giai đoạn:

Giai đoạn đầu: Vi khuẩn lậu sẽ xâm nhập vào niệu đạo. Trong vòng 36 tiếng sẽ bắt đầu vào bên trong cơ thể và bắt đầu phát triển.

Giai đoạn giữa: Vi khuẩn phát triển mạnh mẽ bên trong cơ thể.

Giai đoạn cuối: Giai đoạn này sẽ xuất hiện các triệu chứng của bệnh lậu để chúng ta có thể phát hiện ra và điều trị kịp thời.

Bệnh lậu xuất hiện ở cả nam lẫn nữ, do đó sẽ có các triệu chứng và phát triển bệnh khác nhau.

Phát triển ở nam giới:

Do niệu đạo của nam giới dài gấp 5 lần niệu đạo của nữ giới cho nên thời gian ủ bệnh từ 3 đến 5 ngày, có biểu hiện rầm rộ.

Biểu hiện của viêm niệu đạo do lậu gây ra với các triệu chứng chảy mủ từ bên trong niệu đạo, có màu lạ, kèm theo triệu chứng khó tiểu, sốt, mệt mỏi. Có thể gây biến chứng viêm mào tinh hoàn một bên có các triệu chứng sưng đỏ, nóng đau, nếu bị viêm mào tinh hoàn hai bên sẽ nguy cơ vô sinh. Ngoài nguy cơ vô sinh ra còn có nguy cơ viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh và ông dấn tinh.

Phát triển ở nữ giới:

 Niệu đạo của nữ giới chỉ tầm khoàng 3cm, ngắn hơn nhiều so với nam giới và có nhiều tuyến quanh niệu đạo - rất thích hợp cho các lậu cầu ẩn nấp. Cũng chính lí do đó mà khả năng bệnh lậu xảy ra ở nữ giới cao hơn nam giới. Do niệu đạo ngắn cộng thêm có nhiều tuyến quanh niệu đạo rất thích hợp cho lậu cầu nên nữ giới sẽ thường không biểu hiện triệu chứng rõ ràng.

bệnh lậu nữ giới

Bệnh lậu nữ giới

Biểu hiện của viêm cổ tử cung do bệnh lậu gây ra với các triệu chứng như chảy máu âm đạo, chảy mủ từ trong niệu đạo, mủ từ cổ tử cung có màu lạ và mùi hôi đặc trưng, bị đau bụng dưới. Khi đi khám tử cung sẽ bị phù nề và sưng đỏ, chảy máu,… Có thể gây các biến chứng như viêm buồng trứng, viêm vòi trứng, mang thai ngoài tử cung, vô sinh,…

Phát triển ở trẻ nhỏ:

Do bệnh lậu lây truyền qua đường tình dục cho nên việc bệnh lậu có ở trẻ nhỏ là bị lây truyền từ trong bụng mẹ. Tức là, khi phụ nữ mắc bệnh lậu đang mang thai thì khả năng lây truyền sang con là điều khó tránh. Khi đó, con sinh ra thường sẽ mắc bệnh viêm kết mạc. Viêm kết mạc là một bệnh nhiễm trùng màng lót trên mắt, trẻ nhỏ khi sinh ra dưới 1 tháng sẽ có biểu hiện mắt sưng phù, đỏ và có mủ vàng tiết ra. Cần được điều trị nếu không mắt trẻ nhỏ sẽ bị mù vĩnh viễn.

Các cách xét nghiệm bệnh lậu tại Phòng Khám Y Học Sài Gòn

Bác sĩ chia sẻ các cách xét nghiệm bệnh lậu tại phòng khám Y Học Sài Gòn như sau:

Xét nghiệm máu: Là con đường xét nghiệm phổ biến nhất để xét nghiệm virus có tồn tại trong máu hay không. Đồng thời cũng xét nghiệm được các bệnh khác lây qua đường tình dục.

Xét nghiệm nước tiểu: Lấy mẫu nước tiểu của người bệnh và xét nghiệm coi có gì bất thường trong nước tiểu hoặc virus gây bệnh lậu hay không.

Xét nghiệm trực tiếp: Bác sĩ sẽ trực tiếp lấy mủ hoặc dịch tiết ra từ niệu đạo làm xét nghiệm.

Xét nghiệm bằng nuôi cấy: Lấy mẫu dịch của người bệnh đem nuôi vào một môi trường thích hợp cho virus gây lậu phát triển. Kết quả dương tính khi virus gây lậu phát triển, ngược lại thì kết quả âm tính bạn không mắc bệnh lậu.

Xét nghiệm tính nhạy cảm: Nếu kết quả xét nghiệm dương tính bằng phương pháp nuôi cấy thì tiếp tục xét nghiệm thử phản ứng của thuốc.

Chi phí xét nghiệm bệnh lậu có mắc không?

Vấn đề của nhiều người quan tâm đến chính là chi phí xét nghiệm bệnh lậu là bao nhiêu. Chi phí xét nghiệm sẽ phụ thuộc vào phương pháp xét nghiệm. Chi phí xét nghiệm bệnh lậu sẽ đi theo với điều trị bệnh lậu cho nên sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh lậu mà bạn đang mắc nhiễm đang ở tình trạng ra sao.

Địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu uy tín Sài gòn

Ở tphcm, Phòng Khám Y Học Sài Gòn là phòng khám chuyên xét nghiệm bệnh lậu. Tại sao nên xét nghiệm và điều trị tại Phòng Khám Y Học Sài Gòn? Tại phòng khám có các ưu điểm vượt trội như:

Địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu

Địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu

- Bác sĩ là những người có thâm niên lâu trong nghề, chuyên điều trị về các bệnh mắc nhiễm nghiêm trọng như: bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà,…

- Thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại cho kết quả nhanh chóng và chính xác. Mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh lậu.

- Là địa chỉ chuyên xét nghiệm bệnh lậu chuẩn xác nhất được nhiều người tìm đến trong nhiều năm gần đây.

- Phương pháp điều trị bệnh lậu tiên tiến, hiện đại không mổ, không tiêm thuốc và cũng không gây đau đớn.

- Tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị cho bệnh nhân

- Điều trị bệnh lậu triệt để, không để lại biến chứng, hiệu quả điều trị lên tới 95%

 - Mọi thông tin của bệnh nhân được bảo mật tối cao.

Địa chỉ Phòng Khám Y Học Sài Gòn tại 153-155 Nguyễn Văn Cừ, P. 2, Quận 5, TP.HCM. Nếu còn thắc mắc bạn có thể trực tiếp đến địa chỉ của phòng khám để được tư vấn hoặc để lại số điện thoại vào khung chat dưới đây, chuyên gia hỗ trợ tư vấn sẽ liên hệ bạn.