Rối Loạn Sinh Lý ở Nam Giới Có Nguy Hiểm Không

Ngày đăng - Lượt xem 265
Điểm trung bình: 10 / 10 ( 2 lượt đánh giá)
265 View

Rối loạn sinh lý là vấn đề khá tế nhị, khó đề cập với nhiều nam giới hiện nay. Tình trạng này đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng, trẻ hóa về độ tuổi khiến nhiều người lo lắng. Vậy rối loạn sinh lý ở nam giới có nguy hiểm không?

Rối Loạn Sinh Lý ở Nam Giới Có Nguy Hiểm Không

Rối loạn sinh lý ở nam giới là gì?

Chứng rối loạn sinh lý ở nam giới (hay có thể nói là rối loạn chức năng sinh lý phái mạnh) là vấn đề có tầm ảnh hưởng rất lớn đến chức năng sinh sản của người đàn ông.

Căn bệnh sinh lý này chính là hiện tượng mà người đàn ông cảm thấy không có hứng thú trong chuyện chăn gối của các cặp đôi, hay yếu sinh lý và không thể kiểm soát được hiện tượng xuất tinh sớm, rối loạn xuất tinh, thậm chí bị liệt dương, tinh trùng bị vón cục,…

Rối loạn sinh lý nam giới có các biểu hiện cũng như nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau như:

Giai đoạn nhẹ: Lúc này bệnh tình sẽ chưa có các biểu hiện ra rõ ràng đối với người bệnh, họ vẫn có nhu cầu và ham muốn quan hệ như thường. Tuy nhiên người đàn ông sẽ có cảm giác mệt mỏi, hơi bị suy nhược và dương vật khó cương hơn trước.

 

Mức độ trung bình: Người bệnh có thể sẽ thấy rõ một số biểu hiện suy giảm ham muốn như dương vật khó cương hơn phải mất khá nhiều thời gian để kích thích trở lại, tần suất số lần xuất tinh cũng trên đà giảm dần.

Giai đoạn nặng: Đây là giai đoạn nguy hiểm, bởi vì căn bệnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh lý lẫn sinh sản của nam giới. Người bệnh sẽ mất luôn hứng thú tình dục.

Những dấu hiệu để nhận biết người bị chứng bệnh rối loạn sinh lý

Khi mắc phải chứng rối loạn sinh lý, người đàn ông thường sẽ có các dấu hiệu bệnh lý như:

Dương vật khó cương lên, hoặc vẫn có cương lên nhưng lại không cứng.

Khi quan hệ không thấy có khoái cảm.

Có thể thấy rất đau hoặc khó chịu ở vùng kín khi xuất tinh.

Tình trạng cương dương lâu, nhưng lại không xuất tinh được.

Rối Loạn Sinh Lý ở Nam Giới Có Nguy Hiểm Không

Người đàn ông cảm thấy không có nhu cầu quan hệ tình dục.

Bị tình trạng tinh dịch vón cục hoặc có màu hồng nhạt,…

Rối loạn sinh lý ở nam giới có nguy hiểm không?

Căn bệnh sinh lý này đã gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến cho người mắc phải nó.

Tác động tiêu cực đến tâm trạng người mắc bệnh

Nó sẽ khiến người đàn ông cảm thấy mặc cảm và tự ti, cũng rất ngại tiếp xúc gần gũi làm ảnh hưởng xấu đến đời sống cũng như trong công việc của họ. Thậm chí bị trầm cảm nếu tình trạng chứng bệnh vẫn cứ kéo dài.

Gây ra việc đau lòng là bị vô sinh

Khi mắc phải chứng bệnh này người đàn ông dễ bị rối loạn cương dương và cả tình trạng xuất tinh sớm khi quan hệ, làm giảm chất lượng của tinh trùng xuất ra dẫn đến bệnh hiếm muộn không thể có con.

Có thể khiến hạnh phúc của một gia đình tan vỡ

Khi nam giới mắc phải căn bệnh này sẽ khiến chuyện chăn gối vợ chồng bị ảnh hưởng xấu. Thậm chí dễ xảy ra các mâu thuẫn không đáng có và khiến hạnh phúc mái ấm tan vỡ.

Gây nên chứng liệt dương

Rối loạn sinh lý ở phái mạnh không những tạo áp lực gây khủng hoảng cho người đàn ông mà còn khiến dương vật của người đó không thể cương cứng lên hay chính là bị liệt dương.

 

Muốn mình không trở thành nạn nhân của căn bệnh nan y này thì ngay từ bây giờ nếu bạn có những triệu chứng như những gì chúng tôi vừa nêu bên trên hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời. Sau quá trình thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng, tùy thuộc vào từng nguyên nhân, tình trạng bệnh của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị riêng biệt.

Các phương pháp điều trị rối loạn sinh lý bao gồm:

Biện pháp tâm lý

Để quá trình điều trị căn bệnh yếu sinh lý diễn ra hiệu quả hơn thì nam giới nên được bác sĩ hỗ trợ để có cách kiểm soát suy nghĩ, giữ tâm lý được ổn định thoải mái. Ngoài ra nên tâm sự với bạn tình để được chia sẻ, động viên cùng nhau khắc phục.

Sử dụng thuốc

Có thể chữa yếu sinh lý bằng cách sử dụng các loại thuốc đặc trị hoặc thuốc chữa yếu sinh lý dành cho nam giới. Sau khi thăm khám và xét nghiệm cụ thể, căn cứ vào từng nguyên nhân bệnh, tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng loại thuốc phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Rối Loạn Sinh Lý ở Nam Giới Có Nguy Hiểm Không

Lưu ý:

Thuốc chữa yếu sinh lý phải do bác sĩ chuyên khoa kê toa và việc dùng thuốc như thế nào, liều lượng ra sao phải tuân theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Nam giới không nên tự ý mua thuốc về điều trị, đặc biệt là những loại thuốc xịt, thuốc bôi quảng cáo tràn lan trên internet. Vì những loại thuốc này chỉ có tác dụng tạm thời, không có hiệu quả lâu dài và nếu lạm dụng có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khôn lường.

Vật lý trị liệu

Áp dụng các bài tập chuyên dụng cũng là một trong những phương pháp giúp tăng cường sinh lực cho “cậu nhỏ” và cải thiện các triệu chứng lâm sàng của bệnh yếu sinh lý.

Bên cạnh các cách điều trị yếu sinh lý (yếu sinh lí) kể trên, nam giới cũng nên kết hợp chế độ ăn uống sinh hoạt, nghỉ ngơi khoa học để giúp cho quá trình điều trị đạt kết quả cao hơn.