Như Thế Nào Được Xem Là Rối Loạn Sinh Lý ở Nam Giới

Ngày đăng - Lượt xem 283
Điểm trung bình: 10 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
283 View

Rối loạn sinh lý được xem là căn bệnh, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tình dục. Vậy như thế nào được xem là rối loạn sinh lý ở nam giới? Cùng tìm hiểu ngay bài viết sau đây để nắm bắt các thông tin cần thiết.

Như Thế Nào Được Xem Là Rối Loạn Sinh Lý ở Nam Giới

Rối loạn sinh lý ở nam giới là chứng bệnh gì?

Chứng rối loạn sinh lý ở nam giới (hay có thể nói là rối loạn chức năng sinh lý phái mạnh) là vấn đề có tầm ảnh hưởng rất lớn đến chức năng sinh sản của người đàn ông.

Căn bệnh sinh lý này chính là hiện tượng mà người đàn ông cảm thấy không có hứng thú trong chuyện chăn gối của các cặp đôi, hay yếu sinh lý và không thể kiểm soát được hiện tượng xuất tinh sớm, rối loạn xuất tinh, thậm chí bị liệt dương, tinh trùng bị vón cục,…

Rối loạn sinh lý nam giới có các biểu hiện cũng như nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau như:

Giai đoạn nhẹ: Lúc này bệnh tình sẽ chưa có các biểu hiện ra rõ ràng đối với người bệnh, họ vẫn có nhu cầu và ham muốn quan hệ như thường. Tuy nhiên người đàn ông sẽ có cảm giác mệt mỏi, hơi bị suy nhược và dương vật khó cương hơn trước.

Mức độ trung bình: Người bệnh có thể sẽ thấy rõ một số biểu hiện suy giảm ham muốn như dương vật khó cương hơn phải mất khá nhiều thời gian để kích thích trở lại, tần suất số lần xuất tinh cũng trên đà giảm dần.

 

Giai đoạn nặng: Đây là giai đoạn nguy hiểm, bởi vì căn bệnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh lý lẫn sinh sản của nam giới. Người bệnh sẽ mất luôn hứng thú tình dục.

Rối loạn sinh lý nam có gây vô sinh không?

Hiện tượng rối loạn sinh lý nam giới tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng dễ gây nguy cơ chia rẽ và ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình. Bên cạnh đó, điều nguy hiểm nhất của hiện tượng rối loạn sinh lý nam chính là việc nam giới hoàn toàn có thể bị vô sinh.

Tình rạng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới ngày nay đang có xu hướng trẻ hóa do áp lực trong công việc khiến cho nam giới không còn nhiều ham muốn trong việc quan hệ tình dục. Từ đó có thể dẫn đến hiện tượng vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

Các triệu chứng – dấu hiệu của rối loạn sinh lý nam

Ở nam giới, việc rối loạn chức năng tình dục sẽ có những triệu chứng, dấu hiệu như sau:

Rối loạn cương dương: Đây là hiện tượng nam giới không thể cương cứng dương vật hoặc không thể duy trì trạng thái cương cứng đủ lâu để quan hệ tình dục

Xuất tinh sớm: Đây là hiện tượng nam giới dù đã có thể duy trì trạng thái cương cứng để tiến hành quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nam giới không thể duy trì việc quan hệ tình dục đủ lâu và đạt tới trạng thái lên đỉnh quá sớm, khiến cho bạn tình chưa đủ thỏa mãn. Thông thường, nam giới khi quan hệ và xuất tinh dưới 1 phút thì được gọi là xuất tinh sớm

Như Thế Nào Được Xem Là Rối Loạn Sinh Lý ở Nam Giới

Xuất tinh chậm: Khác với xuất tinh sớm, việc lâu xuất tinh hay xuất tinh chậm cũng là một triệu chứng của rối loạn sinh lý ở nam giới. Việc quan hệ quá lâu sẽ khiến cho bản thân nam giới và bạn tình rơi vào trạng thái mệt mỏi, khiến cả hai luôn lo lắng mỗi khi quan hệ tình dục.

Không còn hứng thú với việc quan hệ tình dục: Từ những triệu chứng trên, nam giới dần dần sẽ mất đi hứng thú trong việc quan hệ tình dục.

Phòng tránh tình trạng rối loạn sinh lý nam

Để phòng tránh hiện tượng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới, người bệnh cần biết rõ các nguyên nhân gây ra hiện tượng này, từ đó có thể đưa ra các phương án phòng tránh một cách phù hợp. Bệnh nhân cũng nên tuân thủ liệu trình điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch để hạn chế tối đa việc rối loạn sinh lý nam.

 

Một số thay đổi trong lối sống, sinh hoạt cũng sẽ giảm thiểu khả năng nguy cơ mắc bệnh ở nam giới. Cụ thể là:

Hạn chế sử dụng rượu, bia nhiều nhất có thể

Từ bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt

Ăn uống một cách hợp lý, sử dụng nhiều rau xanh trong thực đơn hằng ngày

Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để duy trì thể trạng tốt nhất

Như Thế Nào Được Xem Là Rối Loạn Sinh Lý ở Nam Giới

Nếu gặp bất kì vấn đề nào liên quan đến tâm lý như lo lắng, trầm cảm, người bệnh cần gặp các chuyên gia tâm lý càng sớm càng tốt

Thường xuyên chia sẻ với người bạn đời để thấu hiểu nhau hơn.

Trên đây là những chia sẻ về hiện tượng rối loạn sinh lý ở nam giới. Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ ngay cho chuyên viên tư vấn của chúng tôi bằng cách click vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ.